Làm thế nào để mua được Bitcoin?

  • Posted by: Nguyễn Xuân Hiệu
mua bán bitcoin ở việt nam

Do Bitcoin hiện vẫn đang là đồng tiền điện tử (Cryptocurrency) phổ biến nhất thế giới, nên để tham gia vào việc đầu tư tài chính với tiền điện tử hay đơn giản là sở hữu bất kỳ đồng tiền điện tử nào thì việc đầu tiên bạn phải làm là Mua Bitcoin.

mua bán bitcoin ở việt namNgày nay, Bitcoin đang ngày càng trở nên phổ biến nên các sàn được mở ra với mục đích mua bán Bitcoin cũng ngày càng nhiều, và lý do để sở hữu Bitcoin cũng ngày một nhiều  hơn, ngay cả khi có người sở hữu nó chỉ để thỏa mãn trí tò mò.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước để chọn ví Bitcoin (Bitcoin Wallet), và mua Bitcoin tại Việt Nam. Nhưng trước khi bắt đầu, tôi muốn bạn chắc chắn rằng mình đã hiểu rõ ít nhất một vài đặc điểm quan trọng về Bitcoin. Tất cả các thông tin này đều có trên website của bitcoin.org – trang web chính thức của Bitcoin.

Để tìm hiểu rõ hơn về Bitcoin, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Click vào logo Remitano để bắt đầu đăng ký tài khoản.

remitano

Bước 1: Click vào ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ

Bước 2: Nhập địa chỉ Email của bạn và click vào Tiếp tục. Remitano sẽ gửi cho bạn một đường link xác nhận

Bước 3: Mở Email vừa đăng ký, nếu không thấy trong Hòm thư đến, hãy thử kiểm tra trong Spam. Click vào “Đăng nhập tôi vào Remitano” để tiếp tục.

Bước 4: Nhập thông tin vào “Vui lòng điền bí danh“. Đây là tên tài khoản đăng nhập của bạn. Ấn “Tiếp tục“.

Chúc mừng bạn đã đăng nhập thành công. Từ các lần đăng nhập sau, bạn chỉ cần điền tài khoản Email vào và ấn “Tiếp tục”. Remitano sẽ gửi về Email của bạn một đường link xác nhận, đường link này chỉ có hiệu lực trong 15 phút. Bạn nhấp vào đường link để chấp nhận đăng nhập.

Bước 5: Xác minh tài khoản. Bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau để tiến hành xác thực tài khoản.

  • Ảnh chụp bản gốc chứng minh thư, hộ chiếu hoặc bằng lái xe của bạn. Đối với chứng minh thư, vui lòng gửi cả 2 bản chụp mặt trước và mặt sau. Bạn cần 2 trong các loại giấy tờ trên để tiến hành xác thực.
  • Ảnh chụp bạn giữ chứng minh thư/hộ chiếu/bằng lái xe  bên cạnh khuôn mặt của bạn.
  • Ảnh của chứng minh thư/hộ chiếu/bằng lái xe của bạn ở phía trước của một tờ giấy có chữ “Remitano Verification

Bước 6:  Bạn tải ảnh chứng minh thư/hộ chiếu/bằng lái xe của bạn, Remitano sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin trên tài liệu mà bạn cung cấp, bao gồm: Họ tên đầy đủ như trên tài liệu và số chứng minh thư/bằng lái xe/hộ chiếu. Xong, bạn Click “Cập nhật

 
Chúc mừng bạn đã hoàn thành các bước tạo tài khoản Remitano.

Comments

comments

Author: Nguyễn Xuân Hiệu